6 lời khuyên an toàn cho cha mẹ khi có trẻ nhỏ trên xe ô tô

  • 25/05/2017 00:05

6 lời khuyên an toàn cho cha mẹ khi có trẻ nhỏ trên xe ô tô.

6 lời khuyên an toàn cho cha mẹ khi có trẻ nhỏ trên xe ô tô

Khi xã hội đang phát triển như hiện nay, càng ngày càng nhiều người sở hữu xe ô tô để thuận tiện trong việc đưa đón con em. Đó là lý do vì sao, 6 lời khuyên cho cha mẹ khi có trẻ nhỏ trên xe ô tô dưới đây rất quan trọng.

1. Luôn luôn thắt dây an toàn. Dây an toàn của xe ô tô phải được cài trước khi xe lăn bánh và tháo ra sau khi xe tắt máy tại điểm cuối của cuộc hành trình.

2. Sử dụng cả đai vai và bụng. Trong khi hầu hết các xe có cả hai đai vai và bụng đi cùng một bộ, thì một vài loại xe có hai đai riêng biệt. Chỉ đai vai hoặc chỉ đai bụng. Cha mẹ nên chắc chắn các loại đai này được thắt đầy đủ cho trẻ nhỏ trước khi xe khởi hành.

3. Không bao giờ dùng chung dây an toàn. Hai đứa nhỏ không bao giờ nên ngồi cùng nhau để sử dụng chung một dây an toàn.

4. Luôn để trẻ nhỏ ngồi ghế sau. Trẻ nhỏ dưới 12 tuổi nên được ngồi ở ghế sau. Bởi những chiếc túi khí bên hông được thiết kế để bảo vệ người lớn có thể làm tổn thương một đứa trẻ với thân hình nhỏ bé.

5. Luôn bình tĩnh. Trẻ nhỏ cần hiểu được tầm quan trọng của việc giữ bình tĩnh và không quá xúc động ở ghế sau. Nếu chúng nhảy múa và quá nghịch ngợm thì có thể gây mất tập trung lái xe. Điều này sẽ gây nguy hiểm cho tất cả các hành khách ngồi trên xe.

6. Tuân thủ các quy tắc khi lái xe. Trẻ nhỏ có xu hướng cho rằng sẽ không phải áp dụng các quy tắc khi đi cùng cha mẹ. Do vậy, người lớn nên hướng dẫn, chỉ bảo cho các con tuân theo quy tắc lái xe an toàn, thậm chí cả khi chúng đi cùng xe của người khác. Ví dụ, nếu được gợi ý để ngồi lên ghế trước thì các con nên trả lời là ngồi ghế sau sẽ tốt hơn nhiều.