Đánh giá nhanh siêu xe mui trần Ferrari California T của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

  • 30/06/2018 15:06

Sau hơn 2 năm được đưa về nước, siêu xe mui trần Ferrari California T thuộc sở hữu của ông chủ hãng cà phê Trung Nguyên mới xuất hiện trên đường phố Sài thành nhằm tham dự sự kiện diễu hành siêu xe.

Siêu xe mui trần Ferrari California T thuộc sở hữu của ông chủ hãng cà phê Trung Nguyên trên đường phố Sài thành trong sự kiện diễu hành siêu xe do ông Đặng Lê Nguyên Vũ tổ chức.

Siêu xe mui trần Ferrari California T thuộc sở hữu của ông chủ hãng cà phê Trung Nguyên trên đường phố Sài thành trong sự kiện diễu hành siêu xe do ông Đặng Lê Nguyên Vũ tổ chức.

So với thời điểm lúc mới được đưa về nước, siêu xe mui trần Ferrari California T đã được ông Đặng Lê Nguyên Vũ thay đổi ngoại thất theo phong cách chơi siêu xe riêng của mình. Hãy cùng chúng tôi đánh giá nhanh siêu xe Ferrari California T của Chủ tịch Trung Nguyên để có cái nhìn chi tiết hơn.

Thiết kế ngoại thất siêu xe mui trần Ferrari California T của Chủ tịch Trung Nguyên

Siêu xe mui trần Ferrari California T của Chủ tịch Trung Nguyên nguyên bản có màu sơn xanh nước biển

Siêu xe mui trần Ferrari California T của Chủ tịch Trung Nguyên nguyên bản có màu sơn xanh nước biển.

Sau vài lần thay áo, hiện siêu xe mui trần Ferrari California T này mang bộ áo màu bạc

Sau vài lần thay áo, hiện siêu xe mui trần Ferrari California T này mang bộ áo màu bạc.

Chủ tịch Trung Nguyên rất yêu thích dòng siêu xe của thương hiệu Ý và California T là 1 trong số 11 chiếc Ferrari có mặt trong bộ sưu tập của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Chủ tịch Trung Nguyên rất yêu thích dòng siêu xe của thương hiệu Ý và California T là 1 trong số 11 chiếc Ferrari có mặt trong bộ sưu tập xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Xuất hiện tại cảng VICT, Sài thành vào tháng 10/2015, chiếc Ferrari California T là siêu xe thế hệ thứ 2 của dòng siêu xe mui trần Ferrari California tại thị trường Việt Nam. Ngoại thất "siêu ngựa" này mang bộ áo xanh nước biển đẹp mắt cùng nội thất màu da bò.

Sau khi được Chủ tịch Trung Nguyên thu nạp, siêu xe mui trần Ferrari California T được cho thay áo sang màu xám cùng đường sọc màu bạc chạy giữa nắp capô kéo dài từ đầu xe lên trần và kết thúc đuôi xe tương tự như chiếc Ferrari 458 Spider.

Vài tháng sau, giới mê xe lại thấy chiếc Ferrari California T được ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiếp tục cho thay áo sang màu trắng. Kể từ đó, siêu xe mui trần này không còn được phát hiện trên đường phố Sài thành.

Ferrari California T là thế hệ thứ 2 của dòng siêu xe mui trần nhà California

Ferrari California T là thế hệ thứ 2 của dòng siêu xe mui trần nhà California. Ngoại thất của siêu xe California T được nâng cấp so với thế hệ đầu tiên. Ngoại hình siêu xe mui trần này không còn hiền lành so với Ferrari California, thay vào đó là những đường nét góc cạnh.

Bộ vành của siêu xe mui trần Ferrari California T được sơn lại màu đen nhám kết hợp cùng cùm phanh màu vàng bắt mắt.

Bộ vành của siêu xe mui trần Ferrari California T được sơn lại màu đen nhám kết hợp cùng cùm phanh màu vàng bắt mắt.

Chỉ đến khi sắp diễn ra sự kiện diễu hành siêu xe, chiếc Ferrari California T mới bị bắt gặp đỗ ngoài biệt thự quận 2 của ông chủ hãng cà phê Trung Nguyên với ngoại thất được khoác màu bạc. Đây là màu sắc được Chủ tịch Trung Nguyên cho khá nhiều siêu xe thay áo trong năm 2018.

Ngoài bộ áo màu xám, Chủ tịch Trung Nguyên cũng tạo điểm nhấn cho siêu xe mui trần này khi dán bộ mui xếp cứng của xe sang màu đen nhám. Bộ vành thể thao của Ferrari California T cũng được sơn lại màu đen nhám đối lập với đó là cùm phanh hiệu suất cao phía bên trong sơn màu vàng nổi bật.

Điểm thay đổi đầu tiên dễ nhận ra nhất giữa Ferrari California với thế hệ thứ 2 chính là đèn pha

Điểm thay đổi đầu tiên dễ nhận ra nhất giữa Ferrari California với thế hệ thứ 2 chính là đèn pha. "Đôi mắt" của California T góc cạnh hơn và trải dài xuống gần sát lưới tản nhiệt.

Ống xả của Ferrari California T đặt nằm ngang thay cho kiểu dựng đứng của Ferrari California

Ống xả của Ferrari California T đặt nằm ngang thay cho kiểu dựng đứng của Ferrari California

Ngoài Ferrari California T, trong garage của Chủ tịch Trung Nguyên còn có thế hệ đầu tiên là Ferrari California, điểm khác biệt của 2 đời siêu xe này chính là ngoại thất California T thiết kế thể thao hơn với điểm nhấn là đèn pha góc cạnh hơn so với đời cũ.

Chi tiết thứ 2 dễ nhận ra giữa Ferrari California với thế hệ thứ 2 chính là vị trí đặt ống xả, so với thế hệ đầu tiên, cặp ống xả của Ferrari California T được đặt nằm ngang thay cho kiểu dựng đứng như đời đầu. Về chi tiết này, nhiều người đánh giá Ferrari California có thiết kế ống xả phá cách hơn.

Nội thất siêu xe mui trần Ferrari California T của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Do thuộc dòng siêu xe mui trần nên chiếc mui xếp cứng của Ferrari California T chỉ mất khoảng 16 giây là có thể mở mui. Để đóng mui lại, người cầm lái cũng chỉ việc ấn nút. Ngya cả xe đi dạo phố dưới 45 km/h chiếc mui xếp này cũng hoạt động khá hoàn hảo.

Khoang lái siêu xe mui trần Ferrari California T của Chủ tịch Trung Nguyên bọc màu da bò với điểm nhấn là 1 số chi tiết bên thành cửa hay bảng táp-lô bọc da màu đen đối lập.

Khoang lái siêu xe mui trần Ferrari California T của Chủ tịch Trung Nguyên bọc màu da bò với điểm nhấn là 1 số chi tiết bên thành cửa hay bảng táp-lô bọc da màu đen đối lập.

2 hàng ghế sau của Ferrari California T chỉ vừa đủ cho trẻ em ngồi. Ngoài ra, đây cũng là nơi chưa đồ lý tưởng.

2 hàng ghế sau của Ferrari California T chỉ vừa đủ cho trẻ em ngồi. Ngoài ra, đây cũng là nơi chưa đồ lý tưởng.

Ngay khi chiếc mui xếp được đặt gọn gàng vào khoang chứa phía sau, nội thất siêu xe mui trần Ferrari California T thuộc sở hữu của ông chủ hãng cà phê Trung Nguyên hiện ra trước mắt người xem với màu da bò trông khá ăn nhập với ngoại thất đã được thay áo màu bạc.

Hãng siêu xe đến từ Ý đã nâng cấp hệ thống giải trí cho Ferrari California T với màn hình cảm ứng 6,5 inch đảm nhận việc giải trí cũng như nắm bắt một số thông tin của siêu xe mui trần này. Siêu xe mui trần California T chính là chiếc xe đầu tiên của hãng Ferrari được tích hợp chức năng Apple CarPlay mới vào hệ thống thông tin giải trí. 

California T chính là chiếc xe đầu tiên của hãng Ferrari được tích hợp chức năng Apple CarPlay

California T chính là chiếc xe đầu tiên của hãng Ferrari được tích hợp chức năng Apple CarPlay

Vô-lăng quen thuộc của siêu xe Ferrari, Bên trái là nút khởi động màu đỏ, phía đối diện là thanh gạt chỉnh chế độ chạy.

Vô-lăng quen thuộc của siêu xe Ferrari, Bên trái là nút khởi động màu đỏ, phía đối diện là thanh gạt chỉnh chế độ chạy. Phía sau vô-lăng là 2 lẫy bằng carbon nhằm chuyển số. Số lùi được đặt dưới bảng điều khiển trung tâm

Chưa dừng lại đó, các nút bấm trên giao diện điều khiển của California T còn được lấy cảm hứng từ siêu xe Ferrari F12 Berlinetta. Vô-lăng Ferrari California T với 2 tay cầm được bọc da còn nửa thân trên và dưới vô-lăng này bằng sợi carbon. Nút khởi động màu đỏ đặt phía bên trái và hướng ngược lại là thanh gạt chỉnh các chế độ lái theo ý thích của chủ nhân.

Lợi thế của dòng siêu xe mui trần Ferrari so với các phiên bản khác chính là việc trang bị thêm 2 hàng ghế phía sau. Tuy nhiên, 2 hàng ghế này được tính toán rất cẩn thận nhằm tránh kéo dài chiều dài của xe và chỉ phù hợp cho trẻ em ngồi. Nếu gia đình chưa có con nhỏ đây là khoảng chứa đồ lý tưởng.

Động cơ ảnh hưởng đến cách đặt tên cho siêu xe Ferrari California T

Những cái tên của siêu xe Ferrari luôn gợi tò mò cho giới mê xe và California T không nằm ngoài số đó. Trong đó, thế hệ thứ 2 của dòng siêu xe mui trần California lấy chữ T viết tắt trong từ Turbocharged để đặt tên cho siêu xe này.

Chữ T trong tên siêu xe Ferrari California T được viết tắt từ Turbocharged

Chữ T trong tên siêu xe Ferrari California T được viết tắt từ Turbocharged.

Turbocharged chính là "át chủ bài" cho khối động cơ của Ferrari California T. Cụ thể, siêu xe mui trần này sở hữu động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 3,9 lít, sản sinh công suất tối đa 552 mã lực tại vòng tua máy 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 755 Nm tại 4.750 vòng/phút. 2 con số trên Ferrari California chỉ dừng ở mức 453 mã lực và 485 Nm.

Động cơ Ferrari California T kết hợp cùng hộp số ly hợp kép 7 tốc độ tương tự xe đua F1, nhờ đó, siêu xe mui trần chỉ mất thời gian 3,6 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt vận tốc tối đa 315 km/h.

Chưa dừng lại đó, động cơ trên Ferrari California T thân thiện với môi trường hơn do giảm ô nhiễm khí thải 15% so với Ferrari Californi dùng động cơ hút khí tự nhiên. Siêu xe mui trần này được trang bị hệ thống giảm xóc mới làm giảm độ trễ turbo.

Ferrari California T đã dừng sản xuất

Sau 10 năm có mặt trên thị trường, siêu xe mui trần Ferrari California đã bị "khai tử" vào năm 2017 để nhường chỗ cho "đàn em" Ferrari Portofino tiếp nối. Mức giá bán của Ferrari California T lúc ra mắt vào khoảng 208.000 USD, về Việt Nam, siêu xe này có giá 13,5 tỷ Đồng.

Siêu xe mui trần Ferrari California đã ngừng sản xuất sau 10 năm có mặt trên thị trường.

Siêu xe mui trần Ferrari California đã ngừng sản xuất sau 10 năm có mặt trên thị trường.

Ngoài chiếc Ferrari California T của Chủ tịch Trung Nguyên, tại thị trường Việt Nam còn một chiếc khác cũng mang màu sơn xanh nước biển. Ferrari California T có thể là siêu xe hiền nhất trong nhà Ferrari nhưng mang đến cảm giác thoải mái và dễ dàng di chuyển hơn các dòng xe khác. Điểm lợi thế của California T chính là mui xếp cứng có thể đóng hoặc mở bất cứ lúc nào chủ nhân thích.

Khi mở ra, siêu xe mui trần này có thể được chủ nhân đem ra ngoại ô đến các cung đường đèo với 1 bên là núi và bên còn lại là biển để tận hưởng gió trời. Lúc di chuyển trong phố, việc đóng chiếc mui xếp cừng này lại khiến Ferrari California T chẳng khác gì một chiếc Coupe.