Dodge chính thức "khai tử" động cơ V8 trên "xe cơ bắp" Charger và Challenger

  • 15/08/2022 15:08

Dodge xác nhận rằng các phiên bản V8 của Charger / Challenger đã bị loại bỏ, đồng thời các phiên bản động cơ đốt trong khác của 2 mẫu xe này cũng sẽ ngừng hoạt động trong tương lai.

Trước đó, đã có nhiều thông tin cho rằng Dodge Charger và Challenger sẽ được duy trì phiên bản động cơ V8 mạnh mẽ cũng như các bản động cơ đốt trong khác song song với các bản chạy điện.

Tuy nhiên, trong bức thư gần đây Dodge gửi cho Motor1, hãng đã khẳng định rằng tin đồn trên là không đúng sự thật. Hãng xe Mỹ khẳng định rằng động cơ V8 đã bị khai tử trên Charger và Challenger, trong tương lai các bản động cơ đốt trong cũng sẽ dừng hoạt động.

Từ sau 2023 trở đi, Dodge sẽ chỉ cung cấp Charger và Challenger dưới dạng thuần điện 100%. Dodge quyết tâm tham gia cuộc chiến EV, và sự thật là hệ thống động cơ điện thực sự rất tuyệt vời cho những chiếc xe cơ bắp hiệu suất cao như Charger và Challenger. Chúng ta đã thấy điều đó ở Tesla Model S Plaid hay Hummer EV.

Trước khi động cơ V8 HEMI của Dodge kết thúc vòng đời, có lẽ hãng xe Mỹ sẽ cho ra một phiên bản đặc biệt cho Charger và Challenger, với sức mạnh lên tới 900 mã lực.

Nguồn: Xe Hay


👉 Cập nhật các tin tức mới nhất về xe tại ứng dụng
👉 Theo dõi ngay fanpage để không bỏ sót các thông tin hay về xe