Hướng dẫn kích hoạt hệ thống tự động kéo phanh tay điện tử khi dừng xe tắt máy trên Honda CR-V Turbo 2020

  • 15/07/2019 17:07

Mỗi chiếc ô tô được bán ra trên thị trường hiện nay luôn được tích hợp rất nhiều công nghệ ngầm bên trong nhằm hỗ trợ người lái xe một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, không phải người lái ô tô nào cũng biết hết được các tính năng ngầm này.

Kích hoạt hệ thống tự động kéo phanh tay điện tử khi dừng xe tắt máy sẽ mang lại sự thuận tiện, an toàn hơn cho các chủ xe đang sở hữu Honda CR-V Turbo 2019.

Kích hoạt hệ thống tự động kéo phanh tay điện tử khi dừng xe tắt máy sẽ mang lại sự thuận tiện, an toàn hơn cho các chủ xe đang sở hữu Honda CR-V Turbo 2020.

Cụ thể, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá cách kích hoạt tính năng tự động kéo phanh tay điện tử trên Honda CR-V Turbo khi dừng xe tắt máy. Tính năng này khá thuận tiện, đặc biệt là với những lái xe là phụ nữ vốn thường xuyên quên kéo phanh tay mỗi khi dừng xe tắt máy. Đáng tiếc là Honda Civic Turbo với cùng trang bị phanh tay điện tử và Brake Hold nhưng lại không được trang bị tính năng này.

Hướng dẫn kích hoạt tính năng tự động kéo phanh tay điện tử khi dừng xe tắt máy trên Honda CR-V Turbo 2020 (Video: Duy Tùng)

Sau đây là các bước để kích hoạt tính năng tự động kéo phanh tay điện tử khi dừng xe tắt máy trên Honda CR-V Turbo 2020:

- Bước 1: Đóng tất cả các cửa xe (bao gồm cả cửa khoang hành lý), hộp số của xe để ở P.

- Bước 2: Khởi động động cơ của xe thông qua việc giữ phanh và bấm nút Start/Stop.

- Bước 3: Đạp phanh, kéo nút phanh tay điện tử để kích hoạt hệ thống phanh điện tử của xe.

- Bước 4: Kéo và giữ nút phanh tay điện tử khoảng 5 giây, đến khi nghe thấy tiếng "Beep" ngắn thì bỏ ra.

- Bước 5: Tiếp tục kéo và giữ nút phanh tay điện tử cho đến khi nghe thấy tiếng "Beep" liên tục thì bỏ ra.

Sau khi các bạn thực hiện những bước trên, hệ thống phanh điện tử của Honda CR-V Turbo sẽ tự động kích hoạt khi dừng xe, tắt máy.