Hyundai Elantra N 2022 được nâng cấp với sức mạnh lên đến 286 mã lực

  • 20/08/2021 21:08

Sau khi ra mắt tại Hàn Quốc, mẫu sedan thể thao Hyundai Elantra N 2022 đã chính thức ra mắt tại thị trường Mỹ với một số điểm giống và khác so với phiên bản Hyundai Elantra N quốc tế. Theo đó, Hyundai Elantra N 2022 tại Mỹ có ngoại hình giống hệt với với Elantra N tại các thị trường khác, nhưng điểm đáng tiền trên xe chính trang bị được nâng cấp giúp tăng hiệu năng vận hành.

Hyundai Elantra N 2022

Hyundai Elantra N 2022 tại Mỹ

Cụ thể, Hyundai Elantra N 2022 tại Mỹ được trang bị động cơ  4 xylanh 2.0L tăng áp turbo, sản sinh công suất 276 mã lực và mômen xoắn cực đại 391 Nm. Tuy nhiên với trang bị hộp số đặc biệt NGS, chiếc Hyundai Elantra N 2022 sẽ được tăng công suất lên 286 Nm. Được biết trang bị này sẽ giúp động cơ tối ưu hóa được hiệu năng của bộ tăng áp turbo và tăng tối đa thời gian phản hồi của hộp số. Ngoài ra hãng xe Hàn Quốc cũng đã cải tiến giúp giảm thời gian chờ cho của tính năng tăng tốc hộp số xuống còn 40 giây nhằm giúp trang bị này có thể hoạt động liên tục.

Hyundai Elantra N 2022

Khối động cơ 2.0L tăng áp turbo của Hyundai Elantra N 2022

Theo Hyundai, mặc dù hệ thống turbo không giúp xe tăng 10 mã lực, nhưng hãng xe Hàn Quốc đã tối ưu hóa các dải sức mạnh động cơ nhằm mang đến cảm giác lái da dạng hơn cho người lái xe. Cụ thể, khi động cơ đạt đến tua máy 5.500 - 6.000 vòng/phút, công suất động cơ sẽ được duy trì, không xảy ra tình trạng tụt hiệu năng. Ngoài ra động cơ cũng sẽ đạt mômen xoắn cực đại tại 2.100 - 4.700 vòng/phút. Nhờ đó mà Hyundai Elantra N có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 5 giây.

Được biết, phiên bản Hyundai Elantra N 2022 tại Mỹ còn có tùy chọn nâng cấp đặc biệt gồm hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số ly hợp kép 8 cấp. Trong đó, tùy chọn hộp số sàn 6 cấp sẽ đi kèm với công nghệ rev-matching giúp việc sang số nhanh và dễ dàng hơn, mặt khác hộp số ly hợp kép 8 cấp đi kèm công nghệ N Power Shift và N Track Sense Shifting.

Không chỉ được nâng cấp về hộp số, Hyundai Elantra N còn được cải tiến ở hệ thống vi san điện tử chống trượt giúp giúp phân bổ mômen xoắn đến bánh xe, qua đó tăng độ ổn định cho xe khi vào cua. Trang bị này kết hợp cùng hệ thống treo điện tử, hệ thống cân bằng điện tử sẽ mang đến cho xe cảm giác vận hành phấn khích hơn.

Để tăng độ an toàn cho xe, Hyundai cũng đã tăng kích thước đĩa phanh của Elantra N lên 360 mm, má phanh cũng là loại tốt có khả năng hãm tốt hơn, rút ngắn quãng đường phanh xe. Hệ thống phanh xe còn được nén sẵn hệ thống thủy lực khi phát hiện sắp phải phanh gấp. Trang bị lốp tiêu chuẩn của xe là lốp Michelin Pilot Sport 4S và lazăng hợp kim 19 inch.

Để tăng cảm giác phấn khích cho người lái, Hyundai còn trang bị cho xe hệ thống âm thanh N Sound Equalizer giúp phát ra âm thanh nhân tạo, mô phỏng lại tiếng động cơ xe touring hiệu năng cao vào bên trong khoang lái.

Hệ thống thông tin giải trí của Hyundal Elantra N có giao diện độc quyền dành cho dòng N. Đây sẽ là nơi hiển thị các thông tin quan trọng về vận hành như tình trạng dầu, nước làm mát, mômen xoắn và hệ thống tăng áp. Người lái sẽ được lựa chọn giữa nhiều chế độ vận hành khác nhau nhằm tối ưu hóa trải nghiệm trên nhiều điều kiện đường.

Dự kiến Hyundai Elantra N sẽ chính thức được bán ra vào cuối năm nay, giá thành của xe sẽ được công bố trước thời điểm đó.