Hyundai Santa Fe ưu đãi lên đến 70 triệu đồng

  • 03/02/2021 22:02
Hiện tại, tình hình ưu đãi của Hyundai Santa Fe tại đại lý khá sôi động với nhiều chương trình giảm giá tiền mặt đi kèm quà tặng phụ kiện.Cuộc đua ưu đãi không chừa một ai trong dịp mua sắm trước Tết Nguyên Đán, kể cả những mẫu xe “hot” được nhiều người dùng quan tâm như Hyundai Santa Fe. Theo đó, giá bán thực tế của mẫu crossover 5+2 chỗ ngồi này tại đại lý đang được giảm khá sâu nhưng mức giảm chi tiết tại mỗi cơ sở sẽ khác nhau do mỗi một showroom có một chính sách riêng. Dẫu vậy, điểm chung của những ưu đãi này là chủ yếu áp dụng cho những bản máy dầu, bản máy xăng cũng được khuyến mãi nhưng khiêm tốn hơn.Cụ thể, dạo qua một vòng thị trường, phiên bản dầu cao cấp (Premium) của Hyundai Santa Fe vốn có giá bán lẻ đề xuất là 1,245 tỷ đồng hiện đang được các tư vấn bán hàng chào bán với mức giảm dao động từ 50 – 70 triệu đồng, tức có nghĩa giá bán thực tế tại đại lý của phiên bản này có thể tụt xuống mức cao nhất là 1,175 tỷ đồng. Ngoài ra, bản dầu tiêu chuẩn cũng được một số cơ sở áp dụng mức giảm vào khoảng 30 – 40 triệu đồng.

Tiếp đến, những phiên bản máy xăng của Hyundai Santa Fe lại nhận mức ưu đãi thấp hơn với mức giảm sâu nhất trên phiên bản xăng cao cấp (Premium) là 50 triệu đồng, tương đương với giá bán thực tế vào khoảng 1,135 tỷ đồng. Tương tự, bản xăng tiêu chuẩn với giá niêm yết thấp nhất cũng được giảm khoảng 20 – 40 triệu đồng.


Trước tình hình giá bán tại đại lý giảm sâu như vậy, nhiều người dùng nghi ngờ Hyundai Santa Fe chuẩn bị đón bản nâng cấp tại Việt Nam và việc giới tư vấn bán hàng chào bán mẫu xe này với ưu đãi lớn như thế là một động thái giải phóng hàng tồn kho. Sự nghi vấn này bắt nguồn từ việc một số chiếc Hyundai Santa Fe 2021 lần lượt được đưa về nước ta trong gần 2 tháng vừa qua, dù rằng đa phần là xe phục vụ đại sứ quan và xe chuyên dụng cho ngân hàng nhưng những điểm hấp dẫn mới lại không khỏi khiến người tiêu dùng mong chờ.


Tuy nhiên, ngay sau khi những hình ảnh đầu tiên của Hyundai Santa Fe 2021 tại Việt Nam được chia sẻ, phía TC Motor đã nhanh chóng đính chính và khẳng định “chưa có kế hoạch giới thiệu và phân phối Hyundai Santa Fe 2021 phiên bản nâng cấp cho thị trường Việt Nam”. Thông báo này lại có phần hợp lý dù rằng thế hệ mới của Hyundai Santa Fe lần đầu tiên ra mắt nước ta vào tháng 1/2019 và như thường lệ sau 2 năm sẽ là thời gian được nâng cấp giữa vòng đời.

Chi tiết hơn, Hyundai Santa Fe 2021 tuy chỉ là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời nhưng mẫu xe này lại được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ mới giống với Hyundai Sonata 2020, đem lại kích thước tổng thể bề thế hơn cho mẫu crossover 5+2 chỗ ngồi này. Điều này có nghĩa, TC Motor sẽ phải nâng cấp dây chuyền lắp ráp hiện tại của Hyundai Santa Fe và tất nhiên điều này sẽ không chỉ diễn ra trong “một sớm một chiều”.Bên cạnh đó, để một mẫu xe chính thức được thương mại hóa và bán ra thị trường sẽ phải tốn khá nhiều thời gian, “từ công đoạn nghiên cứu khả thi đến giai đoạn sản xuất sản phẩm mẫu chạy thử nghiệm có thể kéo dài 8-12 tháng, để đảm bảo sản phẩm đưa ra thị trường là phù hợp, chất lượng cùng mức giá tốt nhất” theo như thông báo của TC Motor về việc Hyundai Santa Fe 2021 xuất hiện tại Việt Nam.

Từ đó có thể nhận định rằng có khả năng rất lớn Hyundai Santa Fe sẽ không được nâng cấp trong năm nay mà rất có thể sẽ phải sang năm 2022. Trong trường hợp TC Motor đẩy nhanh tiến độ và ra mắt trong năm nay, thời điểm dự kiến có thể rơi vào cuối năm 2021.

Trong năm 2020 vừa qua, Hyundai Santa Fe chính là một trong những mẫu xe chủ lực của TC Motor, chỉ xếp sau Hyundai Grand i10 và Hyundai Accent. Cụ thể, theo thống kê của hãng, trong năm 2020 có tổng cộng 11.425 chiếc Hyundai Santa Fe được giao tới tay người dùng Việt.