Lực lượng CSGT bắt đầu hỗ trợ đăng kiểm ôtô tại TP.HCM

  • 31/07/2023 13:07

Trước cảnh quá tải các trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM, Cục CSGT đã huy động lực lượng đến địa phương này hỗ trợ kiểm định ôtô cho người dân.

Ngày 13/3, lực lượng Cục CSGT và Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM đã bắt đầu đến các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP.HCM hỗ trợ người dân kiểm định ôtô.

Việc hỗ trợ của CSGT nhằm giải quyết nhu cầu đăng kiểm đang tăng cao của người dân, doanh nghiệp, trong khi số lượng đăng kiểm viên tại TP.HCM đang thiếu nghiêm trọng.

CSGT kiem dinh oto anh 1

CSGT hỗ trợ kiểm định ôtô tại Trung tâm đăng kiểm 50-02S sáng 13/3. Ảnh: A.H.

Theo ghi nhận, sáng cùng ngày, tại Trung tâm đăng kiểm 50-02S trên đường Tống Văn Trân (quận 11), hai cán bộ CSGT thuộc Phòng PC08 đã được tăng cường đến đơn vị này để hỗ trợ đăng kiểm.

Một cán bộ tại Trung tâm đăng kiểm 50-02S, cho biết trong thời gian đầu, CSGT sẽ phụ trách hai khâu đầu tiên của quy trình đăng kiểm, gồm kiểm tra bên ngoài xe, số khung, số máy, phù hợp với đặc thù công việc của CSGT.

Sáng cùng ngày, anh Phạm Văn Bảo (ngụ quận 10) lái xe đến Trung tâm đăng kiểm 50-02S để kiểm định ôtô. Anh Bảo cảm thấy bất ngờ vì có CSGT túc trực, phụ đăng kiểm viên kiểm tra phương tiện.

“Các trung tâm đăng kiểm đang thiếu nhân lực, làm việc rất chậm. CSGT hỗ trợ như vậy, người dân rất vui, phấn khởi. Tôi hy vọng không còn cảnh tài xế xếp hàng chờ nhiều ngày trên đường mới được đăng kiểm”, anh Bảo nói.

CSGT kiem dinh oto anh 2

Cán bộ CSGT hỗ trợ tại Trung tâm đăng kiểm 50-03S. Ảnh: A.H.

Trong khi đó, tại Trung tâm đăng kiểm 50-03S, phường Hiệp Bình Phước (TP Thủ Đức), các cán bộ CSGT cũng có mặt đúng giờ tham gia vào công việc kiểm định ôtô.

Ông Bùi Hòa An, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM, cho biết toàn thành phố hiện còn 10/19 trung tâm đăng kiểm còn hoạt động. Dự kiến trong tháng 3 này, TP.HCM có khoảng 50.000 xe cần đăng kiểm, qua tháng 4 là 80.000 xe.

Một cán bộ Cục CSGT cho biết đợt này, đơn vị đã điều động 20 chiến sỹ tới làm nhiệm vụ tại 9 trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM. Đồng thời, đơn vị đang tập huấn cho 167 cán bộ khác để sẵn sàng chờ điều động khi có yêu cầu.

Các cán bộ, chiến sĩ CSGT trước khi hỗ trợ ngành đăng kiểm, đã được bồi dưỡng nghiệp vụ tại Trung tâm huấn luyện bồi dưỡng đào tạo sát hạch lái xe thuộc Cục CSGT ở huyện Kim Bảng, Hà Nam.

Nguồn: ZingNews


👉 Cập nhật các tin tức mới nhất về xe tại ứng dụng
👉 Theo dõi ngay fanpage để không bỏ sót các thông tin hay về xe