Nhìn tưởng Suzuki Swift có bản mui trần, hoá ra đây là siêu xe ảo chạy động cơ “quái điểu” Suzuki Hayabusa

  • 03/06/2022 11:06

Đúng như tên gọi, Suzuki Vision Gran Turismo dành cho game Gran Turismo 7, nhưng chiếc xe sẽ có một phiên bản ngoài đời thực cũng với thiết kế của Swift và động cơ Hayabusa.

Nối tiếp nhiều hãng xe lớn nhỏ trên Thế giới, Suzuki đã trở thành nhà sản xuất mới nhất bắt tay với tựa game đua ô tô nổi tiếng Gran Turismo. Thành quả của sự hợp tác này là Suzuki Vision Gran Turismo (VGT), được thiết kế dành cho tựa game Gran Turismo 7. Nếu có game này cùng một chiếc máy chơi game PlayStation 4 hoặc 5, mọi game thủ có thể lái chiếc xe sau khi tải bản nâng cấp 1.15 mới nhất.

 


Nhìn phía trước VGT trông giống như một chiếc hatchback Suzuki Swift Sport, nhưng sự tương đồng chỉ dừng lại ở đó. Nằm phía sau phần đầu lấy cảm hứng từ Swift là một thân xe uyển chuyển với kiểu dáng speedster không mui và kính chắn gió thấp ôm quanh. Và VGT khác biệt hoàn toàn với Swift ngay ở cấu hình hệ động lực. Trong khi chiếc hatchback bán thương mại có động cơ đặt trước, dẫn động cầu trước thì VGT đặt máy ở giữa thân giống như đa phần siêu xe hiện tại.

Nhìn tưởng Suzuki Swift có bản mui trần, hoá ra đây là siêu xe ảo chạy động cơ “quái điểu” Suzuki Hayabusa ảnh 1

Và thay vì động cơ ô tô, chiếc xe được trang bị cỗ máy 1.340cc được lấy từ mẫu superbike "quái điểu" Hayabusa. Động cơ này dẫn động cầu sau, kết hợp với 3 mô-tơ điện - 2 ở cầu trước và 1 ở cầu sau để tạo thành hệ dẫn động 4 bánh. VGT có công suất tổng 426 mã lực và mô-men xoắn tổng 610Nm, trong đó riêng động cơ xăng đạt vòng tua máy cực đại lên tới 9.700rpm giống như mô tô. Và sức mạnh nêu trên là quá đủ bởi VGT chỉ nặng đúng 970kg.

Nhìn tưởng Suzuki Swift có bản mui trần, hoá ra đây là siêu xe ảo chạy động cơ “quái điểu” Suzuki Hayabusa ảnh 2

Giống như những mẫu xe khác được thiết kế cho game Gran Turismo, Vision Gran Turismo sẽ không được đưa vào sản xuất hàng loạt. Tuy nhiên Suzuki sẽ tạo ra một phiên bản ý tưởng có thể vận hành được để trưng bày tại các sự kiện khác nhau. Cần lưu ý rằng đây không phải là lần đầu tiên hãng chế tạo một chiếc xe thể thao mui trần với động cơ đặt giữa từ Hayabusa. Vào năm 2001, hãng đã làm điều tương tự với chiếc Suzuki GSX-R/4.

Nhìn tưởng Suzuki Swift có bản mui trần, hoá ra đây là siêu xe ảo chạy động cơ “quái điểu” Suzuki Hayabusa ảnh 3

Nhìn tưởng Suzuki Swift có bản mui trần, hoá ra đây là siêu xe ảo chạy động cơ “quái điểu” Suzuki Hayabusa ảnh 4

Nhìn tưởng Suzuki Swift có bản mui trần, hoá ra đây là siêu xe ảo chạy động cơ “quái điểu” Suzuki Hayabusa ảnh 5

Nhìn tưởng Suzuki Swift có bản mui trần, hoá ra đây là siêu xe ảo chạy động cơ “quái điểu” Suzuki Hayabusa ảnh 6

Nhìn tưởng Suzuki Swift có bản mui trần, hoá ra đây là siêu xe ảo chạy động cơ “quái điểu” Suzuki Hayabusa ảnh 7

Nguồn: Xe Đời Sống


👉 Tham khảo những đánh giá chất lượng về xe tại ứng dụng !
👉 Theo dõi ngay fanpage để không bỏ sót các thông tin hay về xe!