Sự khác biệt giữa lốp mùa đông và mùa hè

  • 25/12/2017 00:12

1. Các đặc tính cụ thể của lốp xe mùa đông là gì?

So với lốp hè, lốp xe mùa đông (còn được gọi là lốp dành cho thời tiết lạnh) có hợp chất cao su có thể giữ được độ mềm ở nhiệt độ thấp. Bên cạnh đó, lốp xe mùa đông có các rãnh cắt sâu hơn nhằm mang lại hiệu quả tối ưu trong điều kiện lạnh (trời khô, ướt, nhiều tuyết hoặc băng giá). Loại lốp này có thể nhận biết được bằng các dấu hiệu đặc biệt như biểu tượng "M+S" hoặc 3PMSF. Lốp xe có ký tự "M+S" là loại lốp không liên quan đến bất kỳ thử nghiệm hiệu suất bắt buộc nào. Do đó, không có bảo đảm về hiệu suất đối với lốp xe được đánh dấu “M+S”. Ngược lại, lốp được đánh dấu 3PMSF (3 Peak Mountain Snow Flake) là lốp xe mùa đông đã được chứng nhận thông qua thử nghiệm quy định để đảm bảo mức độ hiệu suất phù hợp trong điều kiện mùa đông. Hãng lốp ô tô nổi tiếng Michelin khuyến cáo nên sử dụng lốp xe 3PMSF trong mùa đông.

  • Xem thêm: Các cách chăm sóc, bảo dưỡng lốp ô tô hiệu quả nhất mà chủ xe nên biết

2. Điều kiện thời tiết phù hợp để sử dụng lốp mùa đông là gì?

Sự khác biệt giữa lốp mùa đông và mùa hè.

Sự khác biệt giữa lốp mùa đông và mùa hè​

Lốp mùa đông nên được lắp đặt trên xe của bạn ngay khi nhiệt độ giảm xuống dưới +7 °C. Nhiệt độ này thường xuất hiện từ giữa tháng 10 đến giữa tháng 4, tùy thuộc vào thời tiết.

3. Điều kiện thời tiết phù hợp để chạy lốp mùa hè là gì?

Trái lại, lốp mùa hè đảm bảo hiệu suất an toàn tối đa trong điều kiện trên +7 °C. Các hợp chất và thiết kế của loại lốp này cho phép đạt được độ bám đường và khả năng xử lý tốt trên cả đường có bề mặt khô và ướt trong điều kiện ấm hơn. Ngoài ra, lốp mùa hè cũng cung cấp tuổi thọ cao hơn, mức độ tiết kiệm nhiên liệu và thoải mái tốt hơn so với lốp mùa đông.

  • Xem thêm: Khi nào cần đảo lốp ô tô?

4. Nên lắp đặt cho tất cả các bánh

Lưu ý cuối cùng khi lựa chọn lốp mùa đông là hãy nhớ trang bị cùng một loại cho cả 4 bánh xe để đảm bảo sự cân bằng cho phương tiện.