Top 10 xe bán chạy nửa đầu năm 2021: VinFast Fadil vững vàng ngôi vua

  • 19/07/2021 00:07

Nửa đầu năm 2021, thị trường ô tô Việt đối diện với nhiều khó khăn do dịch Covid-19 gây ra. Sức mua giảm mạnh, các hãng xe hơi liên tục giảm giá, ưu đãi sâu nhằm hãm tốc độ suy giảm doanh số. Điều đó làm thay đổi thứ hạng Top 10 xe bán chạy 6 tháng đầu năm 2021.

Top 10 xe bán chạy nửa đầu năm 2021: VinFast Fadil vững vàng ngôi vua 1

Top 10 xe bán chạy nửa đầu năm 2021: VinFast Fadil vững vàng ngôi vua. (Ảnh: Tin rao Oto.com.vn)

Nhìn vào danh sách 10 xe bán chạy nhất 6 tháng đầu năm, Vinfast Fadil 2021 đã hạ gục hai thế lực lớn là Vios và Accent để leo lên dẫn đầu thị trường với tổng doanh số 10.127 xe, trở thành mẫu xe duy nhất có doanh số đạt trên 10.000 xe trong 6 tháng đầu năm:

Top 10 xe bán chạy nửa đầu năm 2021: VinFast Fadil vững vàng ngôi vua 1

Thứ hạng top 10 xe bán chạy nửa đầu năm 2021. (Thiết kế ảnh: TP)

Còn 6 tháng nữa mới kết thúc năm 2021 nhưng Top 10 xe bán chạy nửa đầu năm 2021 phần nào dự doán cái tên dẫn đầu thị trường ô tô Việt. Có khả năng VinFast Fadil sẽ làm thay đổi lịch sử. Thế nhưng sức hút của Toyota Vios và Hyundai Accent có thể cản chân bất cứ đối thủ nào.

Trong khi đó, vị trí của Misubishi Xpander và Kia Seltos có thể sẽ thay đổi nếu mẫu xe đa dụng mang thương hiệu Misubishi sa sút phong độ như tháng 6 vừa qua. Ford Ranger khó lòng ngồi yên ở vị trí thứ 6 bởi Hyundai Grand i10 đang tiến rất gần và có thể bất ngờ làm đối thủ tụt hạng.

Box tư vấn mua xe - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Cuộc chiến xe Nhật - Hàn tại thị trường Việt Nam có biến đổi lớn. Hiện tại Hyundai và các thương hiệu xe hơi Hàn Quốc đang chiếm được cảm tình của người hâm mộ. Xe Hàn có tới 4 cái tên góp mặt trong Top 10 xe bán chạy, nhiều hơn xe Nhật. Tuy nhiên, nếu nhìn tổng thể, xe Nhật vẫn có lượng tiêu thụ lớn nhất tại Việt Nam.

Hyundai và thương hiệu xe hơi Hàn Quốc đang chiếm được cảm tình của người hâm mộ 1

Hyundai và thương hiệu xe hơi Hàn Quốc đang chiếm được cảm tình của người hâm mộ. (Ảnh: Internet)

Theo quan sát giới chuyên môn, thị trường ô tô Việt khó lấy lại đà tăng trưởng trong thời gian tới. Ngoài những yếu tố tiêu cực của dịch Covid, doanh nghiệp ô tô còn phải đối diện với không khí ảm đạm của mùa thấp điểm nhất trong năm (rơi vào tháng 7 âm lịch). Giảm giá, tăng ưu đãi khó giúp các hãng xe khôi phục đà tăng trường. Có khả năng doanh số ô tô sẽ chạm đáy thấp nhất từ trước đến nay.

  • VinFast, Toyota, Honda đồng loạt ưu đãi lệ phí trước bạ, giá xe giảm cả trăm triệu đồng

Tuy nhiên, trước mắt, người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi trước những chính sách ưu đãi, giảm giá mạnh tay của các hãng xe nhằm hướng đến một kết quả kinh doanh khả quan nhất trước những diễn biến phức tạp và khó kiểm soát của dịch Covid-19.

Video:  Vượt Vios & Accent, Fadil đứng đầu top xe bán chạy nhất tháng 6/2021.