Toyota Avanza 2022 tiếp tục lộ diện: Thiết kế như Raize, ra mắt tuần sau, 'nỗi lo' của Xpander

  • 03/11/2021 11:11

2 bức ảnh chụp cận cảnh đầu và đuôi xe Toyota Avanza mới cho thấy rõ ràng hơn nữa về chiếc MPV trước ngày ra mắt.

Hồi giữa tháng 10, người dùng khu vực Đông Nam Á đã được xem trước một phần thiết kế Toyota Avanza hoàn toàn mới khi xe xuất hiện tại một đại lý ở Indonesia. Lần này, những tấm hình rõ ràng hơn, để lộ rõ thiết kế thời thượng, nội thất bắt mắt, cùng dàn công nghệ phong phú và cao cấp hơn.

Toyota Avanza 2022 xuất hiện trước ngày ra mắt.

Cụ thể, đầu xe trang bị tản nhiệt khổ lớn với thanh ngang chạy giữa, cản trước đã được đơn giản hóa và tương tự là khu vực hốc đèn sương mù.

Trong khi đó, đuôi xe Toyota Avanza 2022 không chạy theo xu thế đèn hậu kết nối bởi thanh đèn ngang mà vẫn tách riêng  như truyền thống. Cản sau được làm lại đơn giản hơn và không có bộ khuếch tán gió.

Thế hệ mới của Toyota Avanza sử dụng khung gầm toàn cầu của TNGA nhưng là bản do Daihatsu tinh chỉnh lại có tên DNGA, đồng nghĩa với cấu hình dẫn động cầu sau nay sẽ chuyển thành loại cầu trước, kết cấu khung thân tách rời nay cũng chuyển thành liền khối tối ưu độ tiện nghi.

Các tùy chọn động cơ của Toyota Avanza đời mới được dự đoán có 2 bản là 1.0L 3 xy-lanh tăng áp và 1.2L 4 xy-lanh với thông số lần lượt là 98 mã lực/140 Nm và 88 mã lực/113 Nm. Hộp số có thể sử dụng dòng CVT thay bản tự động 4 cấp cũ, trong khi loại 5 số sàn giữ nguyên.

Toyota Avanza 2022 sẽ chính thức ra mắt khu vực tại triển lãm GIIAS 2021 diễn ra tại Indonesia từ 11 tới 21/11 tới đây. Mitsubishi Xpander và Hyundai Creta là 2 dòng xe mới khác cũng sẽ ra mắt tại triển lãm lần này.

Nguồn: AutoPro