Toyota Corolla Altis giảm giá sâu, dọn kho đón phiên bản mới

  • 20/07/2021 00:07

Toyota Corolla Altis giảm giá sâu trong tháng 7.

Toyota Corolla Altis giảm giá sâu, dọn kho đón phiên bản mới. (Ảnh: Khải Phạm)

Chương trình khuyến mại, ưu đãi của các hãng xe, đại lý trong nửa cuối tháng 7 hiện đang rất nhộn nhịp. Đáng chú ý phải kể tới mẫu xe Toyota Corolla Altis đang được giảm giá sâu kèm theo những gói quà tặng giá trị. 

Dạo quanh một vòng các đại lý Toyota, mức giảm giá tốt nhất dành cho mẫu xe Toyota Corolla Altis là 70 triệu đồng. Trong đó, phần giảm giá tiền mặt cao nhất được ghi nhận là 45 triệu đồng tại một đại lý Toyota ở Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An dành cho phiên bản 1.8E.

Mức ưu đãi đã đưa giá xe Toyota Corolla Altis thực tế ở đại lý này chỉ còn 688 triệu đồng dành cho bản 1.8E. Chưa kể, khách hàng còn nhận được ưu đãi khác là tặng gói phụ kiện chính hãng và 2 năm bảo hiểm. Tổng mức giảm giá lên tới trên 70 triệu đồng.

Giá bán thực tế của Toyota Corolla Altis tại đại lý chỉ từ 688 triệu đồng.

Giá bán thực tế của Toyota Corolla Altis tại đại lý chỉ từ 688 triệu đồng. (Ảnh chụp màn hình Oto.com.vn)

Trong khi đó, nhiều đại lý Toyota ở Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác có mức giảm giá nhẹ hơn, trừ tiền mặt 30 - 40 triệu đồng cho các khách hàng mua xe Toyota Corolla Altis trong tháng này. Kèm theo đó vẫn là hai phần quà quen thuộc tặng gói phụ kiện chính hãng và 2 năm bảo hiểm vật chất.

Như vậy, với mức ưu đãi này, hiện giá xe Toyota Corolla Altis tại đại lý chỉ còn dao động trong khoảng từ 688 - 723 triệu đồng. Mức giá hiện tại của Toyota Corolla Altis được cho là đang thấp hơn so với các đối thủ Honda Civic và Mazda3. Tuy nhiên, vẫn cao hơn đáng kể so với Kia Cerato và Hyundai Elantra. 

  • Xem chi tiết: Chương trình ưu đãi mua xe Toyota Corolla Altis 2021 tại đại lý

Động thái giảm giá, ưu đãi nêu trên của các đại lý dành cho Toyota Corolla Altis được cho là để dọn kho, xả hàng tồn trước khi đón phiên bản mới về. Trước đó không lâu, một số đại lý tại Hà Nội đã tiết lộ Corolla Altis phiên bản mới nhất sẽ sớm được giới thiệu tại thị trường Việt trong thời gian tới. Hiện tại, đại lý đã bắt đầu nhận ký hợp đồng đặt xe, thời gian giao dự kiến khoảng tháng 10 – 11/2021.

Hiện giá bán và các trang bị cũng như thiết kế của Toyota Corolla Altis thế hệ mới vẫn chưa được tiết lộ. Mới đây, mẫu Toyota Corolla Altis 2022 cũng đã bất ngờ về đại lý ở Việt Nam nhưng dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc và không được mở bán thương mại.

Toyota Corolla Altis hiện đang được phân phối tại Việt Nam với 5 phiên bản.

 Các đại lý đang nhanh chóng đẩy hàng tồn để chuẩn bị đón Toyota Corolla Altis thế hệ mới. (Ảnh: Khải Phạm)

Toyota Corolla Altis thế hệ hiện hành đang được phân phối tại Việt Nam với 5 phiên bản. Mẫu xe sở hữu diện mạo khá ấn tượng với phần đầu xe sắc nét kết hợp hài hòa với các đường dập nổi hiện đại và sang trọng. 

Mặc dù là một trong những mẫu sedan bán chạy nhất toàn cầu nhưng tại Việt Nam, doanh số Toyota Corolla Altis luôn thấp hơn so với các đối thủ cùng phân khúc. Theo báo cáo doanh số từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tính nửa đầu năm 2021, Toyota Corolla Altis là mẫu xe có doanh số thấp nhất phân khúc, chỉ đạt 905 chiếc. Trong tháng 6 vừa qua, mẫu xe này chỉ bán ra 134 xe.

Sự kém hấp dẫn của Toyota Corolla Altis tại thị trường Việt có lẽ xuất phát từ việc đã bán ra phiên bản hiện tại từ rất lâu, không có sự thay đổi nhiều để thu hút khách hàng. Trong khi đó, các đối thủ đều đã có phiên bản hoàn toàn mới với những trang bị kèm mức giá hấp dẫn. 

  • Xem ngay: Chi tiết hình ảnh Toyota Corolla Altis thế hệ mới

Box tư vấn mua xe - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!