Tuyệt chiêu chống mất gương ô tô vào "tháng củ mật"

  • 14/12/2019 14:12

Việc mất cắp phụ tùng trên xe ô tô luôn khiến nhiều chủ xe phải đau đầu, đặc biệt là khi thời điểm sát Tết đến gần, đạo chính gia tăng hoành hành hơn, và các gara thì thường trở nên quá tải. Đã không ít trường hợp chủ xe phải trả giá đắt vì những phút hớ hênh chủ quan để xe ngay trước cửa nhà để rồi kẻ gian nhanh tay trộm mất cặp gương với giá trị có thể lên đến cả trăm triệu đồng đối với những chiếc xe sang.

Gắn cáp chống mất trộm gương cho xe ô tô. (Video: Duy Tùng)

Vậy có cách nào để phòng chống mất cắp phụ kiện cho xe ô tô? Trước tiên, chúng tôi vẫn luôn khuyến cáo các chủ xe nên gửi xe vào các điểm trông giữ có uy tín để đảm bảo an toàn cho chiếc xe. Ngoài ra, trong một số trường hợp hy hữu phải để xe ở nơi không có người trông coi thì các bạn có thể áp dụng phương pháp luồn dây cáp thép vào gương như chúng tôi vừa thử nghiệm để có thể giữ an toàn cho chiếc gương chiếu hậu của xe.

Tháo tap-pi cửa để luồn dây cáp thép, cố định gương chiếu hậu vào thân xe là một cách để bảo vệ gương trước kẻ gian.

Tháo tap-pi cửa để luồn dây cáp thép, cố định gương chiếu hậu vào thân xe là một cách để bảo vệ gương trước kẻ gian.

Cụ thể, các bạn có thể mua một cuộn dây cáp lõi xoắn để tự lắp hệ thống bảo vệ gương chiếu hậu cho mình. Tuỳ theo từng loại xe mà các bạn có thể mua loại dây cáp lõi xoắn với kích thước phù hợp, điều này các chủ xe có thể tham khảo thêm tại các gara sửa xe. Sau đó, các chủ xe chỉ cần tiến hành tháo táp-pi cửa, tháo gương và luồn dây thép gương để cố định phần gương với phần khung xe. Công đoạn này không quá khó khăn nhưng cũng đòi hỏi chủ xe phải hiểu cấu tạo của cửa xe để chọn dây và luồn dây phù hợp, tránh cản trở các tính năng khác của xe như gập gương hoặc lên xuống cửa kính.

Lựa chọn loại dây cáp có kích thước phù hợp với xe.

Lựa chọn loại dây cáp có kích thước phù hợp với xe.

Tiến hành đi dây cáp vào bên trong củ gương. Sau đó khoá cố định vào thân xe.

Tiến hành đi dây cáp vào bên trong củ gương. Sau đó khoá cố định vào thân xe.

Một chiếc gương sau khi đã lắp cáp chống trộm.

Một chiếc gương sau khi đã lắp cáp chống trộm.

Theo khuyến cáo của chúng tôi, các bạn có thể đưa xe đến các cửa hàng chuyên về phụ kiện cho xe ô tô để có thể được tư vấn cũng như thi công lắp cáp bảo vệ gương một cách chính xác và thẩm mỹ nhất. Nếu ra các cửa hàng đồ chơi, phụ kiện xe hơi thì chi phí để thực hiện lắp cáp vào bên trong gương chiếu hậu khoảng 300.000 đồng và thời gian thi công cho cả 2 gương xe khoảng 45 phút.

Và sau khi hoàn thiện việc lắp cáp bảo vệ gương cho xe ô tô thì vẻ đẹp thẩm mỹ của chiếc xe hoàn toàn không có gì thay đổi, các tính năng của gương, cửa kính vẫn hoạt động bình thường. Điều quan trọng nhất là trong những tình huống xấu bị kẻ gian bẻ trộm thì chiếc gương xe sẽ bị buộc chặt vào thân xe khiến kẻ gian không thể lấy đi được. Khó tăng thêm này có thể khiến nhiền kẻ gian phải chùn bước.

Chúc các bạn lái xe an toàn và luôn gửi xe đúng nơi, đúng chỗ để đảm bảo an toàn tối đa!

Hoàng Hiển