5 kinh nghiệm mua xe ô tô mới không thể bỏ qua

  • 03/10/2019 00:10

Cân đối tài chính - Lựa chọn mẫu xe thích hợp

Ô tô là tài sản có giá trị, nên việc mua xe cần phải có kế hoạch rõ ràng. Thứ nhất, cần phải xác định được ngân quỹ dành cho việc mua xe là bao nhiêu. Thứ 2, lựa chọn mẫu xe đúng với nhu cầu và mục đích sử dụng. Việc xác định được mẫu xe cần mua và số tiền có thể chi trả cho việc tậu xế là vô cùng quan trọng. Nó giúp cho người mua đi đúng hướng, tiết kiệm được thời gian và công sức. Ngoài ra, người mua cũng hạn chế được tình trạng quá áp lực vì phải gồng lên trả nợ nếu như vay số tiền quá sức bản thân có thể chi trả. Đây chính là kinh nghiệm mua xe ô tô mới vô cùng hữu ích mà người đang có ý định tậu xe cần ghi nhớ.

Kinh nghiệm mua xe ô tô mới là nên có kế hoạch chi tiết cho việc tậu xế và tìm hiểu kỹ thông tin.

Kinh nghiệm mua xe ô tô mới là nên có kế hoạch chi tiết cho việc tậu xế và tìm hiểu kỹ thông tin

Chọn thời điểm mua phù hợp

Theo các chuyên gia nhiều kinh nghiệm về ô tô, thời điểm để mua xe phù hợp nhất là vào giữa năm, trước tháng Ngâu và mùa thu. Ở những thời điểm này, lượng xe nhập khẩu về có sự ổn định. Đồng thời các hãng và đại lý thường tung ra nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn về giá bán để tăng doanh số, đẩy bớt hàng tồn kho để đón lượng xe mới về cho năm sau. Chính vì vậy, nếu đã xác định mua xe, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn 1 trong những thời điểm này để tậu xế.

Chọn nơi bán xe uy tín

Với thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, người mua xe hoàn toàn chủ động trong việc tìm kiếm thông tin về mẫu xe cũng như nơi cung cấp xe uy tín. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các trang web hay diễn đàn về xe hơi lớn như Oto.com.vn, Otofun... để khách hàng có thể truy cập vào và tìm hiểu thông tin mà bản thân đang cần, ví dụ như nơi bán xe, giá các mẫu xe, địa chỉ gara chăm sóc xe và cả kinh nghiệm lái xe an toàn. Đây là những thông tin đặc biệt hữu ích đối với người đang có nhu cầu mua xe và cả người đang trong quá trình sử dụng xe ô tô.

Kiểm tra xe và lái thử xe trước khi quyết định rước xế về nhà.

Kiểm tra xe và lái thử xe trước khi quyết định rước xế về nhà

Kiểm tra xe - Lái thử xe

Khi đã xác định được chiếc xe cần mua và nơi bán xe, hãy đến trực tiếp để kiểm tra xe trước khi có quyết định cuối cùng. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ chiếc xe, đừng quên lái thử 1 vài vòng để cảm nhận chất lượng hoạt động của nó. Chiếc xe sẽ là người đồng hành cùng bạn trên mọi cung đường, chính vì vậy không nên bỏ qua bước quan trọng này.

Tốt nhất khi mua xe ô tô, hãy đi cùng với 1 người bạn có nhiều kinh nghiệm về xe. Họ sẽ giúp bạn đưa ra cái nhìn khách quan nhất về chiếc xe và giúp bạn có thể mua được mẫu xe thật sự phù hợp.

Hợp đồng mua bán xe rõ ràng - Quá trình thanh toán minh bạch

Hợp đồng mua bán xe và bàn giao xe phải được thực hiện theo đúng quy định.

Hợp đồng mua bán xe và bàn giao xe phải được thực hiện theo đúng quy định

Để tránh những rắc rối có thể phát sinh sau này, hãy đảm bảo việc thực hiện hợp đồng mua bán xe được diễn ra đúng với quy định. Ngoài ra, mọi thông tin trong hợp đồng mua bán xe ô tô phải được ghi 1 cách đầy đủ, rõ ràng, chi tiết, chính xác và được công chứng. 

Bên cạnh đó, quá trình thanh toán mua bán xe cũng phải được diễn ra minh bạch, có hóa đơn chứng từ đầy đủ. Lưu ý, lúc nhận xe, cần phải kiểm tra lại thực trạng của chiếc xe 1 lần nữa trước khi ký vào biên bản bàn giao xe ô tô.

Có thể bạn quan tâm:

  • Những điều cần biết về hợp đồng mua bán xe ô tô mới nhất hiện nay
  • Những điều cần lưu ý khi vay vốn ngân hàng mua xe ô tô