Audi Q3 Sportback giành danh hiệu “Autonis” cho hạng mục SUV nhỏ gọn 2020

  • 09/11/2020 17:11
Tại buổi lễ trao giải “Autonis” diễn ra ngày 21 tháng 10 năm nay, Audi đã giành được nửa trong tổng số các danh hiệu được trao. Theo lựa chọn từ các độc giả của tạp chí kỹ thuật “Auto, motor und sport”, thương hiệu xe cao cấp đã mang về 5 danh hiệu trong số 10 hạng mục cạnh tranh với các mẫu xe từ nhiều phân khúc.
 

Vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam, Audi Q3 Sportback đã giành danh hiệu “Autonis” hạng mục “Compact SUV” do độc giả tạp chí “Auto, motor und sport” bình chọn. Cụ thể hơn 24,4% số lượng độc giả tham gia đã bỏ phiếu cho Audi Q3 Sportback. 

Ngoài ra Audi Q3 Sportback cũng đã giành giải “Best Car Award 2020” từ chính các độc giả của tạp chí “Auto, motor und sport” cho hạng mục “compact SUVs/cross-country vehicles”.

Đặc điểm khiến chiếc SUV coupé nổi bật là thiết kế trần xe thấp, giúp cho chiếc xe trông dài hơn đáng kể so với mẫu xe anh em Q3. Ngoại hình của chiếc SUV-coupé cũng tạo cảm giác cơ bắp hơn do xe thấp hơn gần 3cm.


Chiếc xe đô thị với vẻ ngoài mạnh mẽ đậm chất off-road Audi A1 cũng đã giành chiến thắng ở hạng mục “Small Car” với 33% số phiếu bầu. Quán quân “Autonis” ở hạng mục “Compact Car” là Audi A3 mới với 19,6% lượng bình chọn. 

Mẫu Audi A5 cũng giành danh hiệu “Autonis” ở hạng mục “Mid-Size” với 36,3% số phiếu bầu.  Trong khi đó Audi RS 6 Avant1 giành chiến thắng ở hạng mục “Full-Size” với 22,6% số phiếu bình chọn.

Với tổng số 5 chiến thắng, Audi trở thành quán quân cao nhất tại giải “Autonis” năm nay. Các mẫu xe của thương hiệu xe cao cấp rõ ràng đã gây ấn tượng mạnh với các độc giả của tạp chí “Auto, motor und sport”. Tổng cộng có hơn 100 mẫu xe mới từ nhiều thương hiệu khác nhau đã tham gia bình chọn và có khoảng 16.000 độc giả đã bỏ phiếu lựa chọn.

Đại diện cho toàn đội ngũ thiết kế, ông Marc Lichte – Giám đốc thiết kế Audi cho biết: “Mỗi mẫu xe đều là một phần trong đại gia đình Audi, nhưng chúng vẫn sở hữu đặc điểm riêng. Tại Audi, thiết kế chính là lý do số 1 để mua xe. Với vị thế là một hãng xe cao cấp thì đó là lý do cực kỳ quan trọng đối với chúng tôi bởi thiết kế của các mẫu xe không chỉ cần thu hút mà còn cần phải đáp ứng thị hiếu của khách hàng. Một lần nữa, chính các bạn đã xác nhận điều này khi trao tặng danh hiệu “Autonis” cho chúng tôi.