Genesis GV80 2021 tham gia đội xe cảnh sát Dubai

  • 26/05/2021 14:05
Genesis GV80 là một cái tên có phần khiêm tốn hơn nhiều so với những siêu xe đình đám của lực lượng cảnh sát Dubai.Khi phạm tội ở Dubai, bạn có thể bị truy đuổi bởi những siêu xe cảnh sát như Lamborghini, Ferrari, hoặc Mercedes-AMG. Lực lượng cảnh sát Dubai luôn được biết đến nhờ đội xe tuần tra vô cùng đắt giá và tốc độ nhất trên thế giới, nhưng sự bổ sung mới nhất lại thiên về tính sang trọng và khiêm tốn hơn về những mặt khác. Cụ thể, sự bổ sung đó là một chiếc Genesis GV80 2021, và nó được giao cho cảnh sát Dubai bởi Juma Al Majid Est, giám đốc phân phối Genesis ở UAE.

Giống như những chiếc siêu xe cảnh sát khác ở Dubai, chiếc GV80 được hoàn thiện trong màu trắng kết hợp dọc màu xanh lực cùng những họa tiết trang trí có liên quan khác. Đáng bất ngờ, chiếc xe không hề được trang bị đèn báo hiệu khẩn cấp đặc trưng của cảnh sát, nhưng dù không có thì nó trông cũng đã đủ hăm dọa nhờ phong cách ngoại thất khá cơ bắp. Hơn nữa, chúng ta cũng biết rằng GV80 là một mẫu xe kiên cố thế nào khi cách đây vài tháng nó đã cứu mạng Tiger Woods trong một tai nạn thảm khốc.Suliman ALZaben, giám đốc Genesis UAE, nói thêm rằng: “Chúng tôi tự hào khi được hợp tác với Cảnh sát Dubai trong nhiều sáng kiến khác nhau với mục đích truyền bá nhận thức cho mọi thành phần xã hội về an toàn giao thông. Chúng tôi hy vọng rằng Genesis GV80 công nghệ cao sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Cảnh sát Dubai và cung cấp các dịch vụ khác nhau cho công chúng”.

Không rõ xe cảnh sát GV80 có mang cấu hình cụ thể ra sao. Dựa theo công bố của nhà sản xuất, Genesis GV80 2021 có thể trang bị hoặc động cơ tăng áp 4 xi-lanh dung tích 2.5 lít sản sinh 300 mã lực và 422 Nm mô-men xoắn cực đại, hoặc động cơ tăng áp kép V6 dung tích 3.5 lít sản sinh 375 mã lực và 530 Nm mô-men xoắn cực đại.

Khả năng là nó được trang bị động cơ V6 mạnh hơn để có thể theo kịp những tên tội phạm ở Dubai, và xứng đáng đứng trong hàng ngũ toàn siêu xe hiệu suất cao của sở cảnh sát địa phương. Cả hai động cơ trên đều được ghép cặp với một hộp số tự động 8 cấp. Theo tiêu chuẩn, công suất được truyền tới bánh sau ở phiên bản nhập môn, trong khi hệ dẫn động AWD là tính năng tiêu chuẩn ở bản V6.