Mitsubishi hé lộ về 16 mẫu ô tô mới, xe bán tải thay thế Triton đặc biệt được quan tâm

  • 31/07/2023 13:07

Hãng xe Nhật Bản Mitsubishi có kế hoạch ra mắt 16 mẫu xe mới trong 5 năm tới, trong đó có 9 ô tô điện và 1 xe bán tải.

Mitsubishi vừa hé lộ thông tin về chiến lược "Thách thức tới 2025" với 16 mẫu xe được lên kế hoạch ra mắt trong vài năm tới. Dải sản phẩm sẽ bao gồm cả xe động cơ đốt trong, xe hybrid lẫn ô tô thuần điện thuộc các phân khúc từ kei-car, xe cỡ nhỏ, SUV 2 - 3 hàng ghế, xe bán tải và minivan.
Để hiện thực hóa kế hoạch này, Mitsubishi sẽ tăng cường đầu tư vào khâu nghiên cứu và phát triển cũng như mở rộng hợp tác với hai thành viên khác thuộc liên minh của mình là Renault và Nissan. 16 mẫu xe mới được ra mắt của Mitsubishi sẽ bao gồm 9 xe điện khí hóa, trong đó 4 mẫu là ô tô thuần điện.

Mitsubishi hé lộ về 16 mẫu ô tô mới

Mitsubishi hé lộ về 16 mẫu ô tô mới

Lộ trình ra mắt các mẫu xe mới của Mitsubishi

Được chú ý nhất là mẫu xe bán tải dùng động cơ đốt trong dự kiến sẽ ra mắt ngay trong năm nay để kế nhiệm Mitsubishi Triton. Với mẫu xe này, Mitsubishi cũng chủ động để lộ kiểu đèn pha đặc trưng của hãng trong thời gian gần đây. Có vẻ phiên bản mới của Mitsubishi Triton sẽ chia sẻ thiết kế và khung gầm với mẫu xe trong cùng liên minh là Nissan Navara. Ngoài ra, còn có một mẫu xe bán tải thuần điện nữa nằm trong kế hoạch của Mitsubishi nhưng hiện chưa có thông tin.

Hình ảnh hé lộ thiết kế của Mitsubishi Triton thế hệ mới

Hình ảnh hé lộ thiết kế của Mitsubishi Triton thế hệ mới

Mitsubishi Triton 2023 dự kiến dùng chung khung gầm với Nissan Navara

Mitsubishi Triton 2023 dự kiến dùng chung khung gầm với Nissan Navara

Bên cạnh Triton thế hệ mới, trong năm nay, hãng Mitsubishi dự kiến cũng sẽ vén màn phiên bản thương mại của mẫu xe concept XFC từng trình làng trong triển lãm Ô tô Việt Nam 2022 diễn ra vào tháng 10 năm ngoái. Mitsubishi XFC dự kiến sẽ là đối thủ của những mẫu SUV cỡ B quen thuộc với người tiêu dùng Đông Nam Á như Kia Seltos, Hyundai Creta và Honda HR-V. Tuy nhiên, ông Hikaru Mii, đại diện của Mitsubishi Indonesia, cho biết tân binh XFC sẽ sở hữu kích thước lớn hơn các mẫu SUV cỡ B điển hình. "Về kích thước, chúng tôi hi vọng xe sẽ lớn hơn các mẫu SUV cỡ B khác. Tuy nhiên, xe vẫn sẽ khá nhỏ gọn".
Mitsubishi dự định sẽ sản xuất XFC tại nhà máy ở Indonesia để phục vụ thị trường này và xuất khẩu, tương tự chiến lược áp dụng với Xpander. Do đó, Mitsubishi XFC dành cho Việt Nam dự kiến sẽ là xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia.

Mitsubishi XFC

Trong 2025, Mitsubishi sẽ ra mắt 1 mẫu xe PPV (Passenger Pickup Vehicle) mới, có thể là sản phẩm thay thế Pajero Sport với thiết kế vuông vắn hơn, tương tự những hình ảnh mới hé lộ gần đây của Hyundai Santa Fe.
Một mẫu SUV 3 hàng ghế khác của Mitsubishi cũng sẽ được ra mắt vào năm 2025. Bên cạnh đó là Mitsubishi Xpander phiên bản hybrid và một mẫu kei car nhỏ bé. Mitsubishi Eclipse Cross có khả năng cũng sẽ bị thay thế bởi một mẫu crossover sử dụng hệ truyền động hybrid khác.

Nguồn: Tin Xe


👉 Tham khảo những đánh giá chất lượng về xe tại ứng dụng !
👉 Theo dõi ngay fanpage  để không bỏ sót các thông tin hay về xe