Mitsubishi Triton 2024 chốt lịch ra mắt, dự kiến vào tháng 7 tới

  • 31/07/2023 13:07

Mới đây, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Mitsubishi, ông Takao Kato vừa công bố thời điểm ra mắt Triton thế hệ mới. Dự kiến, xe sẽ ra mắt vào tháng 7 tới đây tại thị trường Thái Lan.

Tại buổi gặp mặt các đại lý, ông Takao Kato mong muốn, hãng và các đại lý sẽ phối hợp chặt chẽ với nhau để có thể bán được thật nhiều xe tới tay người tiêu dùng.

Vị chủ tịch này cũng kỳ vọng, Thái Lan sẽ trở thành thị trường chính của Mitsubishi. Từ nhà máy tại Thái Lan, xe điện sẽ được sản xuất và xuất khẩu sang các quốc gia khác thuộc Đông Nam Á.

Trong tương lai, khu vực này sẽ trở thành thị trường trọng điểm, tiềm năng. Mitsubishi định hướng sẽ phát triển nhiều mẫu xe dành riêng cho thị trường Đông Nam Á. Mỗi năm,sẽ có ít nhất một mẫu xe mới được cho ra mắt tại đây.

Trong khuôn khổ triển lãm Bangkok International Motor Show 2023 hiện đang diễn ra tại Thái Lan, Mitsubishi cũng vừa giới thiệu mẫu xe concept XRT, là phiên bản tiền sản xuất của bán tải Triton thế hệ thứ 6.

XRT sở hữu ngoại hình hầm hố, cơ bắp. Như vậy, nhiều khả năng thế hệ thứ 6 của Triton sẽ có một phiên bản off-road để đối đầu với Ford Ranger Raptor.

Hiện tại, thông số kỹ thuật của Mitsubishi Triton thế hệ mới và bản concept XTR vẫn chưa được hãng tiết lộ. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, Mitsubishi Triton 2024 sẽ được trang bị động cơ diesel có mã 4N16 với 4 xi-lanh, DOHC, 16 van, tăng áp, dung tích 2.4L. Ngoài ra, trong tương lai, Triton còn được bổ sung một biến thể thuần điện.

Ngoài Mitsubishi Triton, còn một mẫu bán tải thuần điện khác là Pajero Sport, dùng chung khung gầm với Triton, dự kiến sẽ ra mắt vào giai đoạn 2025 - 2028. Như vậy, phân khúc xe bán tải dự kiến sẽ ngày càng sôi động và kịch tính hơn với sự góp mặt của nhiều đối thủ sừng sỏ.

Nguồn: Xe Hay


👉 Xem thêm những thông tin hay về xe tại ứng dụng !
👉 Theo dõi ngay fanpage để không bỏ sót các thông tin hay về xe!