Ra mắt Mercedes GLC Coupe 2023 thế hệ mới: ngày càng thuôn mượt để hỗ trợ "điện hoá" toàn tập

  • 31/07/2023 13:07

Thiết kế ít cản gió hơn của Mercedes GLC Coupe thế hệ mới không chỉ nhằm tăng tính hấp dẫn của chiếc xe, mà còn tăng hiệu quả tiết kiệm năng lượng với loạt động cơ điện hoá.

Sau khi công bố GLC thế hệ mới với kiểu thân xe SUV vào năm ngoái, Mercedes đã tiếp tục với chiếc GLC Coupe cá tính hơn. Dựa chung cùng một nền tảng với bản thường, Mercedes GLC Coupe 2023 thế hệ mới cũng được hưởng lợi từ các bước đột phá công nghệ tương tự nhưng gói trong thân xe "thuôn mượt".

Định vị, phân khúc của Mercedes GLC Coupe 2023:
Xe nằm trong phân khúc SUV coupe hạng D cao cấp, cạnh tranh với BMW X4, Audi Q5 Sportback.

Đối tượng khách hàng của Mercedes GLC Coupe 2023:
Những khách hàng thích các trang bị và thiết kế phần đầu của GLC thế hệ mới nhưng đòi hỏi một kiểu dáng thời trang và đẹp mắt hơn là tập người dùng mà Mercedes hướng tới với phiên bản coupe này.

Thị trường của Mercedes GLC Coupe 2023:

Xe sẽ được phân phối rộng khắp trên toàn Thế giới.

Giá bán, các phiên bản của Mercedes GLC Coupe 2023:
Tuỳ từng thị trường, GLC Coupe sẽ có thể được phân phối với tối đa 7 phiên bản động cơ. Hiện Mercedes chưa công bố cụ thể giá và thời điểm bán ra của xe.

Tính năng nổi bật của Mercedes GLC Coupe 2023 thế hệ mới:

Đương nhiên nếu so với GLC thường, điểm đặc biệt nhất của bản coupe là thiết kế của nó. Dù có phần đầu tương tự nhau, nhưng khu vực từ cột B trở về sau của GLC Coupe đã được tái thiết kế với vòm mui dốc kiểu coupe và phần đuôi có cụm đèn hậu tương tự các dòng Mercedes-EQ chạy điện. Hệ số cản khí động học của GLC Coupe mới chỉ là 0,27cd thay vì 0,3cd như thế hệ cũ.

Với chiều dài 4.763mm, GLC Coupe 2023 thế hệ mới dài hơn 31mm và cao hơn 5mm so với người tiền nhiệm. Chiều rộng vệt bánh cũng lớn hơn 6mm ở phía trước (hiện là 1.627mm) và 23mm ở phía sau (hiện là 1.640mm). Chiều rộng vẫn được giữ nguyên ở mức 1.890mm.

Dù không rộng rãi như bản thường bởi vòm mui coupe nhưng GLC Coupé đã sẵn sàng cho những chuyến đi đường dài: 545 lít (nhiều hơn 45 lít so với mẫu trước đó) đến 1.490 lít (thêm 90 lít) ở các phiên bản động cơ hybrid nhẹ và 390–1.335 lít nếu óc hệ động lực plug-in hybrid. Cốp sau EASY-PACK là tiêu chuẩn, cho phép mở hoặc đóng một cách thuận tiện chỉ bằng một lần chạm nút bằng chìa khóa điện, công tắc ở cửa người lái hoặc tay nắm mở khóa ở cửa sau.

Ngoài những sự thay đổi thiết kế liên quan tới vòm mui, GLC Coupe có trang bị tiện nghi, an toàn và động cơ tương đồng với GLC thường. Nội thất quen thuộc có bảng đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch, màn hình hiển thị màu trên kính chắn gió và màn hình cảm ứng 11,9 inch trên bảng điều khiển trung tâm nghiêng, sử dụng phiên bản mới nhất của hệ thống thông tin giải trí MBUX. Ngoài ra xe còn có Hệ thống âm thanh vòm Burmester 3D 15 loa 710 watt tiêu chuẩn.

Các hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến được tìm thấy rất nhiều trong GLC Coupe thế hệ mới. Ngoài bộ cảm biến và hệ thống cảnh báo thông thường, Mercedes còn bao gồm camera 360 độ Surround View. "Nắp ca-pô trong suốt" là một trong những chức năng của camera, hiển thị hiệu quả địa hình ngay phía trước xe. Kết hợp với chế độ off-road tiêu chuẩn bao gồm kiểm soát xuống dốc, nó cho phép người lái điều khiển chiếc SUV một cách cẩn thận trên những địa hình khó khăn.

Thông số kỹ thuật Mercedes GLC Coupe 2023 thế hệ mới:

Nguồn: Xe Đời Sống


👉 Tham khảo những đánh giá chất lượng về xe tại ứng dụng !
👉 Theo dõi ngay fanpage  để không bỏ sót các thông tin hay về xe