Ra mắt Mitsubishi XRT Concept - Bản xem trước của Triton thế hệ mới: Đẹp và ngầu hơn hẳn, sản xuất trước T3/2024

  • 31/07/2023 13:07

Nếu đúng với những gì mà hãng Nhật làm trong những năm gần đây, bản thương mại của Mitsubishi Triton sẽ thừa hưởng lại phần lớn đường nét của bản concept này.

Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Bangkok (BIMS) 2023, Mitsubishi đã mang đến một mẫu bán tải concept hoàn toàn mới. Đây cũng là mẫu xe tâm điểm của gian hàng Mitsubishi tại triển lãm.

Ra mắt Mitsubishi XRT Concept - Bản xem trước của Triton thế hệ mới: Đẹp và ngầu hơn hẳn, sản xuất trước T3/2024 - Ảnh 2.

Mẫu concept mang tên Mitsubishi XRT chính là bản xem trước cho Triton thế hệ mới. Theo thông tin từ Mitsubishi, mẫu xe này sẽ có bản thương mại vào trước tháng 3/2024. Thời gian ra mắt cụ thể hơn của Mitsubishi Triton 2024 vẫn chưa được công bố.

Mẫu concept XRT có thiết kế hầm hố hơn hẳn nếu so với thế hệ Triton hiện tại. Tuy nhiên, bản concept thường có nhiều khác biệt so với xe thương mại với thiết kế đậm chất tương lai hơn. Mặc dù vậy, theo xu hướng thiết kế xe của Mitsubishi những năm gần đây, hoàn toàn có thể kỳ vọng Triton 2024 sẽ thừa hưởng lại nhiều đường nét thiết kế của bản concept này.

Ra mắt Mitsubishi XRT Concept - Bản xem trước của Triton thế hệ mới: Đẹp và ngầu hơn hẳn, sản xuất trước T3/2024 - Ảnh 3.

Mặt trước Mitsubishi XRT vẫn có thiết kế Dynamic Shield, tuy nhiên góc cạnh hơn so với Triton bây giờ. Bản concept không có đèn chiếu sáng mà chỉ có đèn LED định vị ban ngày đặt cao. Nhiều khả năng Triton thương mại vẫn sẽ giữ kiểu thiết kế đèn chiếu sáng đặt thấp dưới cản. Nhìn ngang hông và đuôi, XRT cho thấy rõ kiểu dáng quen thuộc của Triton.

Hiện chưa có thông tin cụ thể hơn về cấu hình của Mitsubishi XRT. Mẫu xe này nhiều khả năng vẫn sẽ dùng động cơ diesel, nhưng có thể thêm cả bản plug-in hybrid. Hiện trong phân khúc một số mẫu bán tải như Ranger và Hilux còn rục rịch có cả động cơ điện.

Đông Nam Á vẫn là thị trường trọng điểm của Mitsubishi Triton. Tại Việt Nam, Mitsubishi Triton không phải mẫu xe bán chạy nhất nhưng doanh số vẫn vượt trội hơn nhiều cái tên khác như Isuzu D-Max, Mazda BT-50 và cả Toyota Hilux.

Một đối thủ khác nhưng lại sẽ là anh em với Mitsubishi Triton là Nissan Navara. Ở thế hệ tiếp theo, Navara sẽ dùng chung nền tảng Triton nhưng sẽ có chút thay đổi ở thiết kế để phù hợp hơn với thương hiệu.

Một số hình ảnh Mitsubishi XRT Concept tại sự kiện:

Một số hình ảnh Mitsubishi XRT Concept được hãng công bố:

Nguồn: AutoPro


👉 Xem thêm những thông tin hay về xe tại ứng dụng !
👉 Theo dõi ngay fanpage để không bỏ sót các thông tin hay về xe!