Xem trước Toyota Innova Hybrid 2023: Thiết kế như Corolla Cross và Fortuner, dẫn động cầu trước, đe doạ vị thế Xpander và XL7

  • 05/05/2022 09:05

Toyota Innova 2023 dự kiến chuyển sang khung gầm liền khối, dẫn động cầu trước và bổ sung tuỳ chọn động cơ hybrid.

Theo Rushlane (Ấn Độ), Toyota Innova thế hệ mới sẽ ra mắt toàn cầu vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Mẫu xe này đã vài lần chạy thử trên đường phố công cộng, tạo điều kiện cho Andra Febrian, một người chuyên phác hoạ ô tô mới, tạo ra bản xem trước.

Với tên mã 560B, Toyota Innova 2023 có thể được đặt tên là Innova HYCROSS tại thị trường Ấn Độ, do hãng xe Nhật Bản vừa đăng ký bản quyền tên gọi này. Bước sang thế hệ mới, xe dự kiến nhận được nhiều nâng cấp đáng kể ở ngoại hình, với nhiều chi tiết mang hình dáng hình hộp cùng các góc bo tròn.

Toyota Innova do Andra Febrian phác hoạ.

Có thể lấy ví dụ như trần xe phẳng, cửa khoang hành lý đứng và cột D thẳng hơn đời cũ. Nhờ đó, khoảng không gian phía trên đầu của hành khách ngồi hàng ghế 3 sẽ thoải mái hơn. Mâm xe hợp kim thiết kế mới cùng cửa sổ hàng ghế thứ 3 lớn.

Mặt trước của Innova 2023 phẳng, lưới tản nhiệt hình thang và đèn pha dễ liên tưởng tới Corolla Cross, trong khi cản trước giống Fortuner. Một vài điểm nổi bật khác có thể kể đến cặp đèn hậu LED mới, cánh lướt gió liền phía sau và ăng-ten vây cá mập.

Rushlane dự đoán, Innova 2023 sẽ sử dụng nền tảng DNGA với khung gầm liền khối và dẫn động cầu trước của Toyota, tương tự với hai "người anh em" Veloz Cross và Avanza Premio. Hậu tố "HYCROSS" cho thấy mẫu MPV này sẽ có tuỳ chọn động cơ hybrid.

Thông tin trên càng được củng cố khi nguồn tin thân cận của Rushlane khẳng định, Innova thế hệ mới sẽ có cả tuỳ chọn động cơ xăng và động cơ hybrid. Hãng không cung cấp tuỳ chọn động cơ dầu. Nhiều khả năng, động cơ hybrid sẽ là máy xăng tăng áp 1.5L kết hợp mô-tơ điện và bộ pin.

Toyota Innova 2.0V đang bán tại thị trường Việt Nam.

Tại Ấn Độ, Toyota Innova được bán với 2 tuỳ chọn động cơ, gồm máy xăng 2.7L và máy dầu 2.4L. Động cơ xăng cho công suất 164 mã lực và mô-men xoắn 245 Nm, còn động cơ dầu cho công suất 148 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm. Động cơ đi kèm tuỳ chọn hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số tự động 6 cấp.

Toyota Innova ra mắt lần đầu tiên vào năm 2004, và mãi tới năm 2015, mẫu xe này mới bước sang thế hệ thứ hai. Hiện tại là thời điểm phù hợp để Toyota giới thiệu Innova thế hệ thứ ba, bởi thị phần phân khúc MPV cỡ nhỏ đang bị đe doạ bởi những mẫu xe mới đến từ thương hiệu Mitsubishi hay Suzuki.

Nguồn: AutoPro


👉 Tham khảo những đánh giá chất lượng về xe tại ứng dụng !
👉 Theo dõi ngay fanpage để không bỏ sót các thông tin hay về xe!