Hé lộ thông tin đầu tiên về siêu phẩm hoàn toàn mới của Lamborghini: Chạy điện, sẽ là anh em với Urus nhưng có thiết kế cửa khá dị

  • 10/12/2021 20:12

Giám đốc điều hành Lamborghini Stephan Winkelmann vừa chính thức xác nhận dòng xe điện đầu tiên được thương hiệu Italia phát triển sẽ chào sân vào giai đoạn 2027 – 2028.

Kế hoạch của Lamborghini trong thập niên 2020 đã định hình và có thể nói tham vọng hãng đặt ra là không hề nhỏ. Đúng như đồn đoán từ trước, đội hình Lamborghini trong thời gian tới sẽ có 4 dòng tên bán song song (hiện tại là 3 bao gồm Aventador, Huracan và Urus) với ranh giới phân định khá rạch ròi: 2 siêu xe thể thao và 2 "xe đa dụng hơn".

Nói thêm một chút về 2 dự án đa dụng mà Lamborghini nói tới, một trong số đó chắc chắn là Urus Evo facelift và thậm chí là thế hệ kế tiếp của dòng tên này. Dòng xe thứ 2 được CEO Stephan Winkelmann khẳng định là ông "mong muốn sẽ có kết cấu 2 cửa" – liệu đây có thể là một dòng SUV lai coupe mới?

Ngoài ra, vị lãnh đạo Lamborghini khẳng định 100% xe thể thao của hãng sẽ chuyển sang sử dụng cấu hình hybrid sạc điện trước khi thương hiệu Italia đủ tự tin để điện hóa toàn bộ đội hình sau thời điểm chiếc EV đầu tiên chào sân vào giai đoạn 2027 – 2028. Thêm vào đó, ông cũng kỳ vọng sự phát triển của xăng tổng hợp nhân tạo có thể kéo dài thêm sự sống cho động cơ đốt trong.

Bên cạnh đó, vị CEO hé lộ 2021 sẽ tiếp tục là một năm kỷ lục cho Lamborghini bất chấp những khó khăn tạo ra do COVID-19 vẫn còn dai dẳng. "Tháng sau lại tốt hơn tháng trước, chúng tôi luôn rơi vào tình trạng cung không kịp cầu. 2021 sẽ là một năm kỷ lục cả về doanh số và doanh thu cho Lamborghini", ông khẳng định.

Nguồn: AutoPro


👉 Tham khảo những đánh giá chất lượng về xe tại ứng dụng !
👉 Theo dõi ngay fanpage để không bỏ sót các thông tin hay về xe!